dây rút nhựa

Quy trình sản xuất dây rút nhựa trắng

 

Chắc hẳn bạn cũng đã không còn mấy xa lạ với dây rút nhựa, đây là dòng sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày với các tính năng đặc biệt của chúng. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quy trình để làm ra sản phẩm dây rút nhựa trắng tại Hà Nội như thế nào để có thể trở thành loại vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống nhé.

dây rút nhựa

Quy trình sản xuất dây rút nhựa như thế nào?

  • Bước đầu tiên là trộn nguyên liệu

Tổng hợp toàn bộ các nguyên liệu để sản xuất dây rút nhựa trắng được trộn đều trong máy trộn gồm có hạt nhựa polyethylene nguyên sinh

  • Thổi màng phim

Sau khi các nguyên liệu trên đã được xử lý và trộn đều trong máy, loại hỗn hợp này sẽ thành dạng nóng chảy ở nhiệt độ cao phù hợp với mỗi loại hạt nhựa. Sau đó, hỗn hợp sẽ được thổi ra theo hình dạng ống ( hay được gọi là đùn màng film) đầy không khí được thổi từ các luồng khí, và ngay sau đó chúng được thổi thanh cuộn.

Tất cả các nguyên liệu trên sẽ được đưa vàomột loại máy được gọi là máy thổi để làm thành cuộn phim nhựa lớn. Lúc này, các công nhân hoặc nhân viên sẽ kiểm tra chất lượng của các cuộn mang film đúng độ dày, màng film đều và đẹp.

dây rút nhựa

  • Chuyển qua bước cắt và hàn nhiệt

Ngay sau khi vừa kết thúc giai đoạn trên thì các cuộn nhựa đó sẽ được đưa vào xưởng cắt để cắt thành các dạng dây như sản phẩm dây rút nhựa mà hcusng ta thường thấy. Tùy theo yêu cầu của quý khách mà họ sẽ cắt dây rút nhựa màu trắng theo kích thước đã yêu cầu trước đó.

  • Đóng gói

Sau khi được cắt ra thành từng chiếc theo yêu cầu của khách hàng, dây rút nhựa trắng sẽ được chuyển vào trong kho để đóng gói xuất khẩu và sẵn sàng để giao chuyển hàng cho khách hàng đặt mua.

Ứng dụng của dây rút nhựa

  • Dùng dây rút nhựa để buộc các mặt hàng nông sản

Ở các tỉnh Miền Tây, người nông dân thường sử dụng loại dây rút nhựa để buộc bao bì các loại trái cây rất chắc chắn để chuẩn bị tung ra thị trường bày bán. Ngoài ra, dây rút nhựa còn có thể sử dụng để tạo hình các loại trái cây, khiến chúng có hình dạng như mong muốn của nhà vườn.

dây rút nhựa

  • Buộc các bó dây điện bằng dây rút nhựa

Với tính đàn hồi tốt của dây rút nhựa cộng với khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt trong thời gian dài sử dụng ngoài trời nên loại dây này dùng để bó buộc các cuộn dây điện lại cho gọn gàng và an toàn hơn, đồng thời càng làm cho các bó dây được chắn chắn hơn.

  • Dùng làm khoen treo rèm

Bạn cứ xỏ dây rút nhựa vào lỗ trên rèm rồi cuốn lại như bình thường nhưng nhớ chừa một khoảng trống rộng hơn thanh treo rèm để đảm bảo sợi dây buộc quá chặt vào thanh treo.  Tiếp theo đó, bạn tiếp tục làm tương tự bằng cách xỏ hết các lỗ trên rèm để thay mới toàn bộ khoen rèm. Sau khi xỏ xong bạn cứ luồn dây rút nhựa màu trắng này vào thanh rèm là treo lên, thế là bạn đã có một chiếc rèm đẹp được treo lên một cách chắc chắn rồi đấy.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất cũng như những ứng dụng tuyệt vời của dây rút nhựa trắng tại Hà Nội.

 

 

 

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *