dayrutnhua8x300

loại dây rút nhựa đen tại Hà Nội

 

Hiện nay, trên thị trường dây rút nhựa có rất nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau cho các bạn có thể lựa chọn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại dây rút nhựa đen tại Hà Nội.

Dây rút nhựa có những đặc điểm như dẻo dai, bền chắc lẫn khả năng chiệu nhiệt tốt nên chúng khá được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng của đời sống. Với giá thành rẻ cộng vào đó là các tính năng vượt trội, điều này giải thích vì sao mà loại sản phẩm này dần quen thuộc với các ứng dụng của con người. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về loại dây rút nhựa đen tại Hà Nội để xem dây thít nhựa có mở được hay không nhé.

bo-100-soi-day-rut-nhua-mau-den-khoa-sieu-chac-size-5300-1505272669-07798631-1a792bd37006871c57ccce9deda66155-zoom

dây rút nhựa đen tại Hà Nội

Cấu tạo và công dụng của dây rút nhựa

Dây rút nhựa là loại sợi dây được làm bằng chất liệu nhựa nên mềm dẻo. Dây được sử dụng để buộc chặt hàng hóa, các kiện hàng hay các vật thay cho các loại dây buộc thông thường. Nó được ứng dụng một cách rộng rãi trong đời sống ở mọi lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, và dịch vụ.

Cấu tạo của dây rút nhựa gồm có 4 bộ phận:

dayrutnhua8x300

dây rút nhựa đen tại Hà Nội

  • Đầu khoá
  • Thân dây rút: đây là bộ phận dài nhất, trên thân còn có các răng cưa. Tác dụng của các răng này là để buộc vật chặt hơn và giúp dây không bị tuột ra ngoài
  • Phần đuôi là một bộ phận nhựa trơn và không có mắt khoảng 2 – 5cm.
  • Bộ phận lưỡi gà: Bộ phận này giúp gài chặt dây và khi dùng tay lật lại có thể tháo ra được.

Ngoài ra, đối với ngành công nghiệp ô tô thì dây rút nhựa còn được xem như một phụ kiện cần thiết, vì chúng có khả năng sau khi cố định các dây trong xe thì khi cần sữa chữa lại mạch điện của hệ thống xe thì vẫn có thể tháo ra được. Hơn nữa, với thiết kế lưỡi gà dài nên chúng ta có thể dễ dàng tháo ra được sau khi đã thít dây lại.

Cách tháo dây rút nhựa bằng cách sử dụng móng tay

Mỗi một đầu dây rút nhựa đều có một bộ phận đó là lưỡi gà, đây là bộ phận dùng để cố định dây rút khi chặn gai của phần thân dây. Để mở dây thít nhựa, bạn hãy làm theo cách sau:

Đầu tiên để móng tay của bạn ở phần lưỡi gà, một tay còn lại ở trong lòng rút của dây rút, sau đó dùng lực lấy móng tay ép phần lưỡi gà xuống. Tay còn lại rút phần thân dây ra, hãy cố gắng thử vài lần, chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc mở dây rút nhựa.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một thanh kim loại có đầu dẹt như nhíp để thay thế cho móng tay nếu bạn không có móng tay dài.

lat-15

dây rút nhựa đen tại Hà Nội

Cách mở dây rút nhựa nếu chẳng may bạn bị trói

Nếu bạn chẳng may bị rơi vào tình huống bị trói bởi dây rút nhựa thì cũng đừng hoảng loạn vì bạn càng vùng vẫy thì dây rút nhau càng thít chặt vào cơ thể của mình hơn. Thứ nhất, nếu bị trói bắt chéo tay ở phía trước, chúng ta có thể tìm cách rút tay ra khỏi dây.

Ngoài ra, dây rút là loại dây có thể bị đứt dưới tác động mạnh, hãy dựa vào đặc điểm này. Đầu tiên, đặt tay ở phía trước, càng xa cơ thể tốt càng tốt và giữ chặt cẳng tay hết sức. Tiếp theo đó là chuyển nút khóa, bạn hãy xoay nút khóa của dây rút để nó nằm chính giữa hai bàn tay. Bước cuối cùng là nâng tay lên cao, đột ngột thu hai tay xuống và giật mạnh sang hai bên.

 

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *