Dây rút nhựa bị giòn và gãy

Cách khắc phụ hiện tượng dây rút nhựa bị giòn và gãy

Dây rút nhựa bị giòn và gãy là một trong những trường hợp khá phổ biến trong lúc sử dụng, vì vậy những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tốt nhất.

Dây rút nhựa bị giòn và gãy

Nguyên nhân khiến dây rút nhựa bị giòn và gãy

Nguyên nhân khiến dây rút nhựa bị giòn và gãy

Như chúng ta đã biết dây rút nhựa có nhiều đặc tính tốt như: Chịu nhiệt, dẻo dai, khả năng chịu mài mòn, bôi trơn bề mặt tốt… Thế nhưng nhiều người tiêu dùng sau khi mua về một thời gian chưa sử dụng hết thì dây rút nhựa bị giòn và gãy nguyên nhân thường do:

    Dây rút nhựa sử dụng nhựa tái chế

Có thể dây thít nhựa mà bạn mua làm từ hạt nhựa PA66 tái chế thông thường. Nhựa tái chế tức là nhựa dùng lại. Nhựa sẽ được phân loại, tẩy rửa loại bỏ chất bẩn, sấy khô, và được gia nhiệt để tạo hạt nhựa. Loại nhựa này thường có hiện tượng giảm cấp, làm cho phân tử lượng của nhựa bị giảm.

Bên cạnh đó, sản phẩm dây rút nhựa cũng làm cho tính chất cơ lý của nhựa không còn được như là nhựa chính phẩm nữa. Nói chung chất lượng không tốt như nhựa nguyên sinh. Vì thế mà nó dễ bị giòn, gẫy.

    Dây rút nhựa đã để quá lâu ngày mà không sấy khô

Hạt nhựa PA66 trong dây rút nhựa có tính hút ẩm rất nhanh. Khi bạn đã mở bao bì ra sử dụng hoặc để trong kho lâu không sử dụng thì sản phẩm có thể đã bị ẩm. Bởi thế nên mới có tính trạng dây rút nhựa bị giòn và gãy.

Dây rút nhựa bị giòn và gãy

Không nên để sản phẩm quá lâu trong kho

Cách khắc phục hiện tượng dây rút nhựa bị giòn và gãy

    Chọn mua sản phẩm dây rút nhựa sử dụng nhựa nguyên sinh

Trước khi mua sản phẩm dây rút nhựa bạn hãy tìm hiểu kĩ và chắc chắn rằng sản phẩm được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh. Nhựa nguyên sinh sẽ bền hơn nhựa tái chế nên chất lượng dây nhựa được đảm bảo khi sử dụng.

    Bảo quản dây rút nhựa đúng cách

Khi mua sản phẩm dây rút nhưa về nếu bạn sử dụng không hết thì bạn cần phải đóng gói cẩn thận. Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo để sản phẩm không bị ẩm và có tình trạng bị gãy.

Dây rút nhựa bị giòn và gãy

Cách khắc phục hiện tượng dây rút nhựa bị giòn và gãy

    Sấy dây rút nhựa trước khi xuất kho

Để chắc chắn hơn đối với những sản phẩm dây rút nhựa đã để lưu kho quá lâu. Các nhà phân phối hãy tiến hành sấy khô các loại dây rút nhựa này ít nhất 5 tiếng trước khi bạn xuất kho ra ngoài. Công đoạn này giúp sản phẩm không còn bị ẩm cũng như giảm thiểu tình trạng gãy vỡ.

Trên đây là những thông tin về việc cách khắc phục hiện tượng dây rút nhựa bị giòn và gãy, thực ra nếu bạn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và bảo quản đúng cách thì rất ít khi chúng bị giòn và gãy. Công ty nhựa Thái Hưng không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng. Hơn thế công ty còn có chế bảo hành và chăm sóc khách hàng rất tốt.

Nếu muốn mua sản phẩm hoặc đơn giản là cần hướng dẫn sử dụng và bảo quản, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0963-489-726 | 0944-868-680. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cua quý khách hàng. hoặc có thể truy cập vào trang web www.latnhua.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *