day-thit-nhua

Cách khắc phụ hiện tượng dây rút nhựa bị giòn và gãy

Nhiều người tiêu dùng cũng như nhiều nhà phân phối than phiền về vấn đề một số dây rút nhựa thường bị giòn và gãy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

day-thit-nhua
Nguyên nhân khiến dây rút nhựa bị giòn và gãy

Nguyên nhân khiến dây rút nhựa bị giòn và gãy

Như chúng ta đã biết dây rút nhựa có nhiều đặc tính tốt như: Chịu nhiệt, dẻo dai, khả năng chịu mài mòn, bôi trơn bề mặt tốt… Thế nhưng nhiều người tiêu dùng sau khi mua về một thời gian chưa sử dụng hết thì dây bị giòn, gãy nguyên nhân thường do:

Sử dụng nhựa tái chế

Có thể dây thít nhựa mà bạn mua làm từ hạt nhựa PA66 tái chế thông thường. Nhựa tái chế tức là nhựa dùng lại. Nhựa sẽ được phân loại, tẩy rửa loại bỏ chất bẩn, sấy khô, và được gia nhiệt để tạo hạt nhựa. Loại nhựa này thường có hiện tượng giảm cấp, làm cho phân tử lượng của nhựa bị giảm. Nó cũng làm cho tính chất cơ lý của nhựa không còn được như là nhựa chính phẩm nữa. Nói chung chất lượng không tốt như nhựa nguyên sinh. Vì thế mà nó dễ bị giòn, gẫy.

day-thit-nhua
Không nên để sản phẩm quá lâu trong kho

Để quá lâu ngày mà không sấy khô

Hạt nhựa PA66 hút ẩm rất nhanh. Khi bạn đã mở bao bì ra sử dụng hoặc để trong kho lâu không sử dụng thì sản phẩm có thể đã bị ẩm. Bởi thế nên mới bị giòn và gãy.

Cách khắc phục hiện tượng dây rút nhựa bị giòn và gãy

Chọn mua sản phẩm sử dụng nhựa nguyên sinh

Trước khi mua bạn hãy tìm hiểu kĩ và chắc chắn rằng sản phẩm được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh. Nhựa nguyên sinh sẽ bền hơn nhựa tái chế nên chất lượng dây nhựa được đảm bảo.

day-thit-nhua
Cách khắc phục hiện tượng dây rút nhựa bị giòn và gãy

Bảo quản đúng cách

Khi mua về sử dụng không hết bạn cần đóng gói cẩn thận. Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo để sản phẩm không bị ẩm.

Sấy trước khi xuất kho

Để chắc chắn hơn đối với những sản phẩm đã để lưu kho quá lâu. Các nhà phân phối hãy tiến hành sấy khô ít nhất 5 tiếng trước khi xuất kho. Công đoạn này giúp sản phẩm không còn bị ẩm.

Thực ra nếu mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và bảo quản đúng cách thì rất ít khi chúng bị giòn và gãy. Công ty nhựa Thái Hưng không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng. Hơn thế công ty còn có chế bảo hành và chăm sóc khách hàng rất tốt. Nếu muốn mua sản phẩm hoặc đơn giản là cần hướng dẫn sử dụng và bảo quản, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0963-489-726 | 0944-868-680. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cua quý khách hàng. Click vào đây để xem nhiều sản phẩm khác của chúng tôi.

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *