sp2

Dây rút nhựa và dây niêm phong khác nhau thế nào

Dây rút nhựa và giây niêm phong là hai dòng sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi. Bởi có một số nét tương đồng nên rất nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này. Thực ra nếu chú ý một tí bạn sẽ thấy chúng hoàn toàn khác nhau.

Dây rút nhựa
Dây rút nhựa

Định nghĩa sản phẩm

Trước khi tìm các điểm khác biệt chúng ta cần biết dây rút nhựa là gì và dây niêm phong là gì?

  • Dây rút nhựa là sợi dây được làm bằng nhựa mềm. Nó được dùng để thay thế các loại dây truyền thống để bó buộc các vật dụng cần thiết.
  • Dây niêm phong cũng là một loại dây nhưng dùng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Dây dùng để đánh dấu quá trình lưu trữ, bảo vệ hàng hóa nhằm tránh cho hàng hoá bị mất cắp hay hao hụt.

Vì sao hai loại dây này thường bị nhầm lẫn với nhau

Hai loại dây này thường bị nhầm lẫn với nhau là bởi nó đều là các loại dây có chức năng bó, buộc sản phẩm.Và về hinh thức bên ngoài chúng cũng hơi tương đồng nhau.

Sự khác biệt của dây rút nhựa và dây niêm phong

Dây rút nhựa

Về cấu tạo: Dây rút có cấu tạo đơn giản hơn với cơ cấu khoá 1 chiều. còn dây niêm phong cơ cấu khóa phức tạp nhằm bảo mật an ninh hàng hóa.

Kích thước: Dây thít nhựa có kích thước nhỏ gọn hơn so với dây niêm phong.

Màu sắc: Lạt nhựa có màu sắc đa dạng hơn. Nó có tận 9 màu trong khi đó dây niêm phong chỏ có vài 3 màu.

Dây rút nhựa
Sự khác nhau giữa dây rút nhựa và dây niêm phong

Công dụng của dây rút nhựa và dây niêm phong

Lạt nhựa có công dụng chính là buộc, trói chặt để cố định vật được buộc. Nó có thể tái sử dụng nhiểu lần. Còn với dây niêm phong được sử dụng trong ngành hàng hải, vận tải, hóa chất, nhà kho v.v… Công dụng chính nhất của nó là khả năng bảo mật, với đặc tính chỉ sử dụng được duy nhất một lần. Nó được sử dụng để bảo mật hàng hoá, giảm thiểu các hiện tượng đánh tráo, mất cắp hàng hóa.

Vê sự thông dụng, phổ biến

Rõ ràng về đặc điểm này dây thít nhựa được sử dụng rộng rãi hơn và cũng thông dụng phổ biến hơn dây niêm phong.

Một số thông tin trên sản phẩm

Trên dây dây niêm phong luôn in sẵn số series, thông tin công ty, logo… để dễ dàng nhận biết sản phẩm. Còn trên dây lạt nhựa hoàn toàn không có những thông tin này.

Trên đây là một số đặc điểm nhận dạng và sự khác biệt của dây rút nhựa và dây niêm phong. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn tránh những nhầm lẫn không đáng có.

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *