day-rut-nhua-la-gi

Những công dụng không ngờ của dây rút nhựa

Nếu bạn nghĩ dây rút nhựa chỉ dùng để buộc một vật dụng nào đó vậy thì bạn chưa khám phá hết công dụng của nó. Với những đặc tính vô cùng thông minh lạt nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nó đúng là một loại dây đa năng với rất nhiều công dụng.

day-rut-nhua-la-gi
Dây rút nhựa một sản phẩm thông minh

Dây rút nhựa là gì?

Loại dây này còn được gọi là lạt nhựa, dây thít nhựa. Đây là một sợi dây được làm bằng chất liệu mềm là nhựa tổng hợp. Lạt nhựa có cấu tạo đơn giản gồm một đầu khóa và một đoạn nhựa.

Ngày nay trong các doanh nghiệp sản xuất, trong các công ty dược hay các đơn vị sản xuất nông nghiệp nó được sử dụng phổ biến để thay thế các dây buộc thông thường.

Lạt nhựa được thiết kế bộ phận lưỡi gà. Bộ phận này giúp gài chặt dây. Ở một số loại dây rút, bộ phận này được thiết kế dài hơn để khi dùng tay lật lại có thể tháo ra được.

Ưu điểm của loại dây này là bền, đẹp, tiện dụng và gọn gàng, buộc vật dụng rất chặt và khó tuột

Công dụng của dây rút nhựa

day-rut-nhua
Công dụng của dây rút nhựa

Trong đời sống hàng ngày

  • Nó được dùng thay các loại dây thông thường như dây thun, dây cao su. Có thể dùng để buộc túi hay buộc bao bì như bao bì thức ăn, bao bì đựng vật dụng to nhỏ…
  •  Buộc hành lí máy bay, hàng hóa trong khu mua sắm, siêu thị…
  • Các thợ điện dùng dây này để bó những lô dây điện, dây cáp gọn gàng hơn.
  • Nhân viên văn phòng dùng nó để đóng gáy bìa sách…

Dây rút nhựa được ứng dụng trong nông nghiệp

Ngày nay trông nông nghiệp cũng sử dụng loại dây này khá phổ biến. Người ta thường cho trái cây vào trong bịch rồi dùng dây buộc lại để uốn nắn tạo hình cho các loại quả. Phố biến nhất bạn có thể thấy là những quả bưởi được tạo hình hồ lô.

Dây cũng được dùng để cố định dàn cho cây hay đóng gói hoa quả…

day-rut-nhua-la-gi
Dây rút nhựa được ứng dụng trong mọi lĩnh vực

Trong công nghiệp

Dây rút có thể dùng trong các nhà máy sản xuất để đóng kiện hàng, vận chuyển hàng hóa .

Bởi những ứng dụng đó mà lạt nhựa được ví là “nhỏ mà có võ”. Còn rất rất nhiều những ứng dụng sáng tạo và thông minh khác mà chúng ta sẽ khám phá ra khi sử dụng nó trong đời sống hàng ngày đấy.

Để phát huy hết công dụng của dây rút nhựa bạn cần mua được dây rút chất lượng tốt. Công ty nhựa Thái Hưng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này cam kết sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý. Hãy liên hệ theo số Hotline 0963-489-726 | 0944-868-680 để biết thêm chi tiết.

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *