day-rut-nhua-chat-luong

Mẹo nhận biết chất lượng dây rút nhựa bằng mắt thường

Ưu điểm của dây rút nhựa thì hẳn ai cũng biết nhưng để mua được sản phẩm chất lượng thì không hề dễ dàng. Một vài đặc điểm nhận biết chất lượng lạt nhựa dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

day-rut-nhua-chat-luong
Mẹo nhận biết chất lượng dây rút nhựa bằng mắt thường

Tràn lan các thương hiệu dây rút nhựa trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm thương hiệu dây thít nhựa khác nhau. Từ các sản phẩm trong nước đến sản phẩm nhập khẩu. Nhà sản xuất nào cũng quảng cáo sản phẩm của mình đảm bảo chất lượng. Người tiêu dùng như bị tung hoả mù thật khó để phân biệt đâu sản phẩm tốt đâu là sản phẩm kém chất lượng.

Thực ra chất lượng sản phẩm phần nhiều phụ thuộc vào độ tinh khiết của nguyên liệu và % phụ liệu trộn vào. Khổ nỗi người mua lại chẳng thể phân tích thành phần sản phẩm khi mua. Thế nên việc chọn lựa càng khó khăn. Nhưng một vài mẹo nhỏ sau cũng sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Mẹo nhận biệt dây rút nhựa chất lượng bằng mắt thường

day-rut-nhua-chat-luong
Quan sát kĩ sản phẩm

Quan sát kĩ các bộ phận

  • Độ trong của dây rút: cái này chỉ áp dụng với dây màu trắng nhé. Sản phẩm tốt và mới sẽ có độ trong, ít ngả màu. Còn nếu thấy nó có màu vàng hoặc đục thì rất có thể đó là do nguyên liệu không tốt hoặc đã để lâu rồi.
  • Quan sát gai rút: Đây là phẩn để giữ chặt dây. Bạn chú ý nếu các gai đều nhau, giúp buột chặt thì đó là sản phẩm tốt bạn nên chọn.
  • Chú ý tới đuôi dây rút: Phần cuối của dây rút có phần có chiều dài 2 – 5 cm không chứa gai. Nếu thấy phần này quá ngắn, cụt đó là loại không tốt.

Thử nghiệm

Cùng với quan sát bạn hãy làm một vài thử nghiệm sau:

Thứ độ đàn hồi

Bạn cầm 1 nắm dây rút và uốn cong chúng để 2 đầu dây chạm vào nhau. Sau đó bạn thả ra và quan sát. Nếu dây rút bị gãy hoặc biến dạng nó là sản phẩm không tốt. Ngược lại nếu nó vẫn giữ nguyên trạng thái như cũ thì đó là sản phẩm tốt.

day-rut-nhua-chat-luong
Thử nghiệm sản phẩm

Thử độ chắc khi rút

Hãy rút thử một dây. Dây rút tốt sẽ ăn khớp giữa gai và đầu khóa. Nó cũng cho bạn cảm giác đều tay khi rút và cảm giác chắc chắn nữa. Khi đã rút xong hãy thử giật để kiểm tra độ chắc chắn của đầu khoá. Nếu tác dụng lực ở mức trung bình mà dây rút đã tuột gai tức là sản phẩm không tốt.

Tuy nhiên các cách thử trên cũng chỉ là tương đối. Cách tốt nhất là bạn hãy tìm đến những cơ sở sản xuất uy tín và tìm mua sản phẩm của họ. Công ty nhựa Thái Hưng cam kết chỉ cung cấp lạt nhựa chất lượng với giá cả phải chăng. Chi tiết xin liên hệ hotline  0963-489-726 | 0944-868-680. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

share post:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *